Vai trò quan trọng của in tem nhãn trong tiếp thị sản phẩm

 Admin    7/7/2023

In tem nhãn đóng một vai trò rất quan trọng trong tiếp thị sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến bộ mặt thương hiệu cũng như doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Tem nhãn decal là những chiếc tem được thiết kế, in ấn và dán lên sản phẩm hàng hóa. Chất liệu của giấy in tem nhãn thường là decal giấy được in Offset 4 màu 1 mặt. Mặt dưới của tem nhãn được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ, sau khi lột lớp giấy đế, nhãn được đè nhẹ dính chặt trên bề mặt sản phẩm. Bên cạnh đó cũng có loại tem nhãn không có keo dán và được bỏ vào trong bao đựng sản phẩm. Cùng In Hồng Đăng tìm hiểu những vai trò quan trong của in tem nhãn nhé!

Trang trí và gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

in-tem-nhan

Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ được đựng trong những vật liệu chứa đựng như chai, lọ, vỏ, hộp,... Sẽ thật nhàm chán và thiếu cuốn hút biết bao nhiêu nếu chỉ để không như vậy mà không dán tem nhãn lên chúng. Những chiếc tem nhãn bóng bẩy được thiết kế đẹp mắt, lôi cuốn sẽ giúp trang trí và gia tăng tối đa tính thẩm mỹ cho sản phẩm của bạn. Tem nhãn thường được cán một lớp màng để bảo vệ tem nhãn tránh hư hại bởi nước, và tạo độ sang trọng, sáng bóng cho nhãn mác.

Giúp nhận diện thương hiệu và nhận diện sản phẩm

in-tem-nhan

In tem nhãn sản phẩm thường có in logo, thương hiệu, thông tin và hình ảnh về sản phẩm,... nhằm giúp doanh nghiệp nhận diện thương hiệu, nhận diện sản phẩm và quảng cáo tới khách hàng. Một số thông tin cũng có thể có trên tem nhãn là hướng dẫn sử dụng, quy cách về sản phẩm, thành phần hay nguồn gốc xuất xứ. Nhờ có tem nhãn, người ta chỉ cần nhìn lướt qua không cần đọc cũng biết đó là sản phẩm gì của công ti nào rồi.

Kích thích tiêu dùng

in-tem-nhan

Trong thiết kế tem nhãn thì sự lôi cuốn, kích thích mua hàng là điều chắc chắn phải đạt được. Thiết kế này cuốn hút từ màu sắc bắt mắt, logo sáng tạo, hình ảnh minh họa ấn tượng. “Một bức ảnh đẹp đáng giá hơn ngàn con chữ”. Hiện nay, đa phần các sản phẩm đều được thiết kế hình ảnh minh họa rất đẹp, rất bắt mắt, thậm chí khuyếch đại sản phẩm. Tuy nhiên, ta chỉ nên khuyếch đại sản phẩm ở một mức độ chấp nhận được, nếu quá đà sẽ gây phản tâm lý, khiến khách hàng khó chịu và mất lòng tin từ khách hàng.

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Sau tất cả các nỗ lực để có thể in tem nhãn chất lượng cao thì hưởng thụ “trái ngọt” doanh thu khủng là điều xứng đáng dành cho bạn. Thực tế cho thấy, những mẫu mã hàng hóa đẹp cùng thiết kế tem nhãn bắt mắt luôn kích thích thị hiếu công chúng, tâm lý “dùng thử” khi một doanh nghiệp tung sản phẩm mới ra thị trường. Khảo sát khá nhiều người cho rằng, in tem nhãn chất lượng đem lại cảm giác cao cấp hơn và luôn khiến họ an tâm hơn khi mua hàng.

Nếu quý khách đang quan tâm đến dịch vụ in tem nhãn giá rẻ xin vui lòng liên hệ để được báo giá rẻ nhất thị trường.

Xem thêm: Làm sao để in tem nhãn đem lại hiệu quả cao nhất?