Làm sao để in tem nhãn đem lại hiệu quả cao nhất?

 Admin    8/18/2023

In tem nhãn tem decal từ xưa đến nay vẫn là cách tiếp thị sản phẩm cố hữu và vẫn vô cùng hiệu quả cho các doanh nghiệp sản xuất. Vậy làm thế nào để in tem nhãn hiệu quả nhất, hãy cùng In Hồng Đăng tìm hiểu nhé!

Màu sắc

in-tem-nhan

Màu sắc để thiết kế nhãn mác chính là màu sắc nhận diện thương hiệu của sản phẩm. Bạn cần nghiên cứu kĩ thị trường, phân tích các sản phẩm của đối thủ để tránh trùng lặp màu sắc và chọn cho mình một gam màu thật ấn tượng và thu hút. Việc trùng lặp hay màu gần giống nhau giữa các sản phẩm sẽ khiến khách hàng có tâm lý nghi ngại hàng giả hàng nhái hay mua nhầm sản phẩm.

Mặt khác, màu sắc của tem nhãn cũng không được trùng với màu sắc của sản phẩm và giảm bớt sức hấp dẫn. Thông thường, hãy chọn những màu tương đồng hay liền kề tông với màu của sản phẩm để làm màu nền cho tem nhãn. Logo, thương hiệu và hình ảnh cũng cần hài hòa với màu nền của tem.

Hình ảnh minh họa

in-tem-nhan

Hình ảnh minh họa của tem nhãn rất quan trọng trong việc quảng cáo sản phẩm. Hình ảnh có đẹp mắt, có thu hút, có kích thích vị giác mới có thể khiến khách hàng cầm lên mà ngắm nghía và bỏ vào giỏ hàng. Hầu hết các tem nhãn ngày nay sử dụng hình ảnh đều có phần hơi khuếch đại công năng sản phẩm để thu hút khách hàng. Việc khuếch đại có thể được chấp nhận ở một mức độ nào đó, nhưng nếu sử dụng hình ảnh sai sự thật để quảng cáo có thể sẽ gây phản tác dụng, cảm giác bị lừa đảo của khách hàng.

Văn bản

in-tem-nhan

Do tâm lý ngại đọc cũng như tiết diện hạn hẹp của tem nhãn mà ta nên trình bày văn bản thật cô đọng, mang tính khẩu hiệu, dễ hiểu, dễ nhớ. Bên cạnh đó để in tem nhãn chất lượng, bạn cũng nên tránh sử dụng các thuật nhữ chuyên ngành bởi khách hàng có rất nhiều phân phúc khác nhau. Những logo, tên công ty, tên sản phẩm hay slogan là những phần ăn bản không thể thiếu trong sản phẩm của bạn. Với những từ quan trọng này, bạn nên dùng cỡ chữ lớn hơn để có thể đọc được được từ xa và gây ấn tượng nhất.

Bạn cũng nên chọn font chữ dễ đọc, dễ nhìn nhưng không nên quá cứng nhắc và cũng không quá cầu kì. Một font chữ rõ ràng và đẹp mắt sẽ tạo thiện cảm cho người tiêu dùng, tạo tâm lý an toàn, kích thích nhu cầu mua hàng của anh ta.

Chất liệu giấy

in-tem-nhan

Có khá nhiều loại giấy bóng đẹp, bắt mắt khi in nhưng thông dụng nhất và hiệu quả nhất vẫn là decal. Đặc trưng của decal là có lớp keo dán chắc chắn, rất khó bong tróc hay xây xước, có thể cố định trên sản phẩm rất lâu sau đó. Đối với các loại tem nhãn không có keo, bạn có thể lựa chọn giấy Duplex, giấy Couches,...

Kích thước

in-tem-nhan

Đa phần các tem nhãn đều được thiết kế dựa theo cấu tạo của sản phẩm. Thường thì mỗi sản phẩm sẽ có 2 tem nhãn, một ở mặt trước với các thông tin hình ảnh bắt mắt và cuốn hút, còn mặt sau thì sẽ là các thông tin bổ sung về doanh nghiệp và sản phẩm. Bạn có thể gia tăng tính thẩm mỹ bằng cán màng bóng giúp tem nhãn sáng, bóng hơn trong khi cán màng mờ lại giúp tem nhãn sang trọng hơn.

Xem thêm: Quảng cáo hiệu quả bằng in tờ rơi giá rẻ tại Hà Nội