Trình bày nội dung của cuốn in Catalogue chuyên nghiệp

 Admin    12/19/2018

Thiết kế được một cuốn in catalogue, không đơn thuần là chỉ đưa những hình ảnh của sản phẩm và lên những ý tưởng hấp dẫn. Ở đây cần phải thấy được nội dung trình bày như thế nào. Một nội dung hay sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng đồng thời điều đó sẽ giúp khách hàng quyết định có nên chọn sản phẩm của công ty bạn hãy không. Nếu chỉ nhìn trực diện ở hình ảnh sản phẩm thôi thì chưa đủ.

trình bày nội dung catalogue

Cho dù là chúng bóng bẩy, đẹp mắt nhưng nếu nội dung trình bày thông tin sản phẩm không được hài hòa, hấp dẫn thì chúng chỉ giống như bông hoa có đẹp mà lại không có hương thơm. Vậy nên qua đây chúng tôi xin giới thiệu đến cho các bạn cách trình bày nội dung cuốn in Catalogue sao cho chuyên nghiệp nhất. Phần trình bày nội dung sẽ tốt rất nhiều thời gian của bạn nên hãy cận thẩn hơn trong việc soạn thảo nhé!

Chuẩn bị một cách tổng quát nhất

trình bày nội dung catalogue

Ban đầu bạn cần chú ý mọi thứ một cách tổng quát nhất như phần thiết kế trang bì, mục lục, hình ảnh....

Phần thiết kế trang bìa: Phần này sẽ giúp khách hàng có cảm thấy thích thú với cuốn in Catalogue hay không. Vì nó chính là bộ mặt của toàn công ty của bạn. Hãy trình bày sao cho dễ hiểu, đơn giản nhưng phải nổi bật, thu hút ánh nhìn. Nhưng tránh làm rối mắt người đọc hay lạm dụng quá nhiều màu sắc...

Phần mục lục: trường hợp bên công ty bạn có quá nhiều sản phẩm và chúng được phân thành nhiều loại  thì bạn nên đưa ra một mục lục. Điều này giúp người đọc dễ dàng tìm ra được các sản phẩm và nhanh chóng thấy được nội dung cần tìm.

trình bày nội dung catalogue

Hình ảnh của cuốn in phải lựa chọn chính xác, chân thật, để nội dung có thể truyền tải đúng sản phẩm của bạn...

Chọn đúng font chữ và màu sắc phù hợp

Đây là bước khá quan trong trong việc viết nội dung. Bạn nên tìm kiểu chữ phù hợp với mẫu in Catalogue của bạn. thông thường kích cỡ chữ luôn đặt và định dạng ở 12pt nhưng đôi khi có nhiều doanh nghiệp biên soạn nội dung ít hơn thì có thể sử dụng cỡ chữ lớn hoặc có nội dung nhiều thì nên lựa chọn cỡ chữ nhỏ....

trình bày nội dung catalogue

Cần phân luồng header sao cho đặc sắc nhất

Bạn cần tùy chỉnh cho phần header có thể lớn hơn so với nội dung, như vậy mới có thể nhấn mạnh tiêu đề và phần tên của hình ảnh...Hoặc một số điểm lưu ý cần truyền tải cho khách hàng thấy rõ điềm nhấn đó.

Nên đưa các thông tin cần thiết vào cuốn in Catalogue

trình bày nội dung catalogue

Những thông tin không thể thiếu trong một cuốn in Catalogue chính là phần thông tin liên hệ, đây là điều mà bạn không nên bỏ qua. Hãy điền chúng những vị trí thuận lợi để khách hàng có thể thấy được. Ngoài ra cần bổ sung thêm một số hình ảnh của công ty thêm đặc sắc.

Khi in cuốn Catalogue bạn nên kiểm tra lại toàn bộ để tránh những lỗi sai xót diễn ra và có thể chỉnh sửa ngay. Còn những đặc điểm mà khách hàng quan tâm như khuyến mãi, việc bảo dưỡng, bảo trì cho sản phẩm cũng nên đặt vào cuốn in Catalogue. Như vậy khách hàng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm công ty bạn.

trình bày nội dung catalogue

Những điều mà chúng tôi trình bày như trên, hi vọng bạn sẽ có được nhưng nội dung hấp dẫn cho cuốn in Catalogue của mình thêm chuyên nghiệp!