Những yêu cầu bắt buộc khi in bao bì dược phẩm

 Admin    6/18/2019

Bao bì ngành dược phẩm ngoài những yêu cầu về hình dáng, mẫu mã, thẫm mỹ thì còn cần đáp ứng yêu cầu về chất lượng do bộ y tế đặt ra. Bởi thế khi in bao bì dược phẩm khách hàng luôn phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn đơn vị hợp tác.

Yêu cầu về chất lượng của bao bì

Từ quý II năm 2013 bộ y tế đã ra thông tư quy định các nhà sản xuất dược phẩm phải sử dụng bao bì đạt chuẩn chất lương CMPO. Điều này xuất phát từ hiện trạng các loại bao bì đang sử dụng chưa theo kịp các yêu cầu về vệ sinh và vệ sinh an toàn.

 

in-hop-thuoc

 

Theo thông tư này những loại bao bì trực tiếp tiếp xúc với thuốc phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe do bộ y tế để ra. Do đó các doanh nghiệp sản xuất cần thiết lập một hệ thống quản lý chất lượng kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm từ mọi khâu

Mẫu mã thiết kế bao bì dược phẩm

Bao bì dược phẩm bao gồm các loại hộp đựng thuốc, các toa thuốc …Về hình dáng mẫu mã cần đáp ứng phù hợp với yêu cầu của sản phẩm .

 

in-bao-bi-thuoc

Ngoài ra cũng như bao bì trong một số ngành khác bao bì dược phẩm cũng đòi hỏi đẹp, ấn tượng, bắt mắt. Đây là đòi hỏi chung chung của mọi sản phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu cạnh tranh.

In ấn bao bì chất lượng

In ấn bao bì dược phẩm có phần đa dạng và phức tạp hơn so với các ngành nghề khác. Vật liệu in khá đa dạng sử dụng giấy Ivory, Bristol, Duplex, giấy ghép Metalized.

Công nghệ in phổ hiến hiện nay là : In offset, tráng phủ verni thủy tính, verni UV, cán màng OPP, ép kim, bế nổi, bế dán.

 

lam-vo-hop-thuoc

 

Yêu cầu đối với thành phẩm là in chất lượng cao, độ bám dính mép dán tốt. Ngoài ra bao bì còn phải đáp ứng tiêu chuẩn  khả năng chống thấm tốt, bao bì phù hợp cho các máy đóng gói tự động, tốc độ cao. Bao bì dược phẩm có thể được in 4 - 6 màu.

Có nhu cầu in bao bì dược phẩm vui lòng liên hệ Hồng Đăng  chúng tôi là đơn vị có uy tín và inh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực in ấn. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng yêu cầu khắt khe về chất lượng, độ an toàn cũng như thẫm mỹ.

Với kinh nghiệm lâu năm cùng công nghệ in hiện đại, tiên tiến Hồng Đăng đã sản xuất nhiều bao bì dược phẩm cho các công ty đạt chuẩn chất lượng yêu cầu.

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ để nhận được các thông tin chi tiết hơn. Hồng Đăng luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng theo mọi yêu cầu