Nguyên tắc thiết kế Catalogue cho các doanh nghiệp

 Admin    8/19/2022

Catalogue bao gồm tập hợp các hình ảnh về sản phẩm hay dịch vụ của một doanh nghiệp được in ấn và thiết kế catalogue một cách ấn tượng nhằm  thu hút khách hàng. Nó cũng là công cụ dùng để quảng cáo, tiếp thị và marketing.

Do đó, thiết kế catalogue là công việc cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp hoạt động trong bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào. 

 

in-catalogue-dep

 

Để tạo nên một thiết kế catalogue chuyên nghiệp, cần có những nguyên tắc nhất định:

- Bố cục thiết kế logic, ấn tượng và đảm bảo truyền đạt thông tin nội dung một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Người xem có thể dễ dàng nắm bắt được cách trình bày của bạn, từ đó có thể bao quát được thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Cần có sự thống nhất về cách trình bày giữa các trang về tiêu đề, hình ảnh..., lựa chọn các màu sắc hoặc đặc điểm riêng biệt để phân cách các phần khác nhau trong cuốn Catalogue.

- Hình ảnh sử dụng phải sắc nét, chân thực, chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao.

Màu sắc được sử dụng trong mỗi cuốn catalogue cần phải được lựa chọn kỹ lượng, có thể sử dụng màu của logo công ty làm màu chủ đạo xuyên suốt mẫu catalogue, tránh sử dụng quá nhiều màu lòe loẹt.

Chẳng hạn bạn lựa chọn những màu sắc không gây nhức mắt, mỏi mắt cho người xem là bạn đã có một điểm cộng khi chăm sóc và thấu hiểu tâm lý tiêu dùng của khách hàng rồi đó. Tuy nhiên, nhiều trường hợp cũng cần sử dụng những màu nổi bật để gây sự chú ý, thu hút người xem.

Không nên trình bày quá nhiều thông tin, nhiều chữ trên một trang hay một vùng trong trang, bởi chúng rất dễ gây lộn xộn và rối mắt, nhất là sẽ khiến cho khách hàng và đối tác của bạn cảm thấy nhàm chán. Nội dung rõ ràng, ngắn gọn và đủ ý.

 

mẫu catalogue đẹp

 

Để có được những mẫu catalogue đẹp, bạn cần chú ý đến những khía cạnh quan trọng về thiết kế catalogue, cũng như in catalogue. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hay chưa có am hiểu nhiều về lĩnh vực này, cách tốt nhất là hãy lựa chọn một công ty đối tác chuyên về thiết kế và in ấn, có uy tín và giá cả hợp lý, mọi nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng từ A đến Z.

Xem thêm: >> Các công đoạn trong kỹ thuật gia công Catalogue