In tem vỡ bằng máy in laser hay máy in phun

 Admin    8/18/2023

In tem vỡ bằng máy in laser hay máy in phun là câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc tiện đây In Hồng Đăng sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn qua bài viết này.

Nhiều bạn bảo sử dụng máy in tem vỡ bằng máy phun tuy nhiên nếu dùng loại máy này rất mất thời gian và nhân công phải xử lý qua nhiều công đoạn ( đây là phương pháp thủ công được sử dụng từ rất lâu tuy nhiên sử dụng loại máy này thì chất lượng tem rất tốt)

Còn nếu bạn sử dụng máy in laser để phun thì in màu tem vỡ nào cũng được tuy nhiên do tem vỡ cũng có nhiều loại, lại còn tùy cách in, chế độ in nên người thì nói là in được, người thì nói là không in được. Tất cả là do hiểu biết và vận dụng mà thôi.

Vậy ưu điểm và nhược điểm từng loại máy in là gì

Sử dụng loại máy in nào cũng đều có những ưu nhược điểm khác nhau từ những nhược điểm mà máy các bạn đang sử dụng hãy vẫn dụng ra làm sao để các lần in sau tránh gặp phải những nhược điểm đó là được

+ Đối với máy in phun 

* Ưu điểm:  mực nước có sẵn ở nhà không phải đầu tư nhiều mà vẫn in được được tem vỡ (phương pháp này hợp lý nhất) bởi sử dụng loại này sản phẩm tem chất lượng tốt 

* Nhược điểm: Mất nhiều công đoạn và nhân lực. Phun một lớp thật mỏng hỗn hợp keo PVA( PoliVyliAlcol) và PVA lên bề mặt đợi khô rùi in vô tư bằng mực nước thông thường và nếu sử dụng mực pigment thì càng tốt ( vì oh đây mực thường được bám lên bề mặt keo chứ không phải bám lên bề mặt nhưa. Và tiếp tục phương pháp chống phai nhoè cho nó là: Mua bình xịt vecni hiệu ATM ký hiệu A 10 xịt nhẹ lên tạo màng polime chống phai nhoè.

+ Đối với máy in laser 

* Ưu điểm: có thể sử dụng vào in ấn nhiều việc khác nhau, màu tem đa dạng sắc nét, công đoạn in nhanh

* Nhược điểm: Kén chọn loại mực, dễ bị hỏng

In ít mầu thì cắt nhỏ cho ra máy in card, in cần bế thì cho in máy laze mầu hay số lượng nhiều thì cho ra máy in offset

Hiện tại In Hồng Đăng cung cấp các gói dịch vụ in tem vỡ giá rẻ chất lượng tốt nhất hiện nay.

Một vài mẫu tem vỡ được sản xuất tại Hồng Đăng

tem vo dep

tem vo chat luong