Công ty in bao bì Việt Nam cơ hội và thách thức

 Admin    6/18/2019

Trong 10 năm trở lại đây ngành công nghiệp bao bì Việt Nam được đánh giá là một trong những ngành phát triển nhanh cả về quy mô lẫn số lượng doanh nghiệp. Tiềm năng phát triển cho các Công ty in bao bì Việt Nam sẽ còn được mở rộng hơn trong tương lai. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và phân tích về những có hội và thách thức dành cho họ.

Điều kiện thuận lợi cho các công ty bao bì Việt Nam phát triển

Kinh tế nước ta ngày càng phát triển đa dạng về mọi mặt, mọi lĩnh vực. Đi cùng với sự phát triển đó nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm đóng gói, đồ uống đóng chai và dược mỹ phẩm đang tăng cao. Đây thực sự là có hội lớn cho ngành in bao bì phát triển. Nhu cầu sử dụng bao bì ngày càng cao bằng chứng là năm 2016  đạt hơn 2,8 triệu tấn tăng 7.1 % so với năm 2015.

 

in-bao-bi-gia-re

 

Cùng với đó là sự phát triển như vũ bảo của khoa học và công nghệ. Điều này giúp các công ty in bao bì nước ta dễ dàng tiếp cận với các công nghệ in tiên tiến trên thế giới  để đổi mới và phát triển hơn. Sản phẩm bao bì ngày càng đa dạng như giấy, nhựa, màng kim loại, chai nhựa PET...

 

lam-bao-bi-san-pham

 

Những khó khăn và thách thức

Cùng với những thuận lợi họ cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Trong đó đáng nói nhất là sự cạnh tranh gay gắt của thị tường. Tại thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều công ty in bao bì nước ngoài hoạt động nên cạnh tranh càng khốc liệu. Một trong những thách thức lớn tiếp theo đó là công nghệ của các doanh nghiệp trong nước chưa cao, dây chuyền sản xuất chưa hiện đại. Thực trạng chung là các công ty đang đối mặt với khó khăn cả về nguyên liệu cũng như công nghệ.

 

thiet-ke-bao-bi-san-pham

 

Trong thời đại marketing được coi  trọng như hiệu nay bao bì không còn đơn giản là vật để chứa đựng sản phẩm nữa mà đã trở thành bộ mặt đại diện cho thương hiệu của nhà sản xuất giúp họ gây ấn tượng và tiếp cận khách hàng tốt hơn. Bao bì càng đẹp, bắt mắt càng thu hút được sự chú ý. Nắm bắt được tâm lý đó  nhiều thương hiệu đã không tiếc tiền đầu tư đổi mới và sáng tạo các thiết kế bao bì ấn tượng nhằm mang lại cảm giác mới mẻ và kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

 

in-bao-bi-tai-ha-noi

 

Hiểu được điều đó Công ty in Hồng Đăng đã đầu tư vốn để nhập về máy móc hiện đại và dây chuyển sản xuất tiên tiến nhất đáp ứng tối đa nhu cầu in ấn của khách hàng. Bởi thế còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng công ty in bao bì Việt Nam - Hồng Đăng vẫn tự tin và đón nhận được sự yêu mến của khách hàng.

 

Xem thêm:  Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm