Công nghệ in thẻ nhựa bằng máy in phun

 Admin    5/25/2023

Khi có ý định làm những mẫu thẻ độc đáo và chất lượng thì một trong những điều bạn cần quan tâm là những công nghệ nào được áp dụng để làm ra một sản phẩm thẻ nhựa chất lượng cao. Ngày nay in thẻ nhựa bằng máy in phun là công nghệ in ấn phổ biến được nhiều người lựa chọn.

Khi lựa chọn in thẻ nhựa thì việc xác định rõ các loại thẻ nhựa và chất lượng thẻ ra sao là một trong những điều khá quan trọng. Bạn sẽ biết được chi phí bỏ ra cho những chiếc thẻ là đúng với giá trị của nó hay không. Bởi thực chất thì chất lượng của mỗi loại thẻ phụ thuộc nhiều in thẻ nhựa bằng máy in phun. Các công nghệ in phun thẻ nhựa phổ biến là.
 

may-in-phun
 

In thẻ nhựa bằng máy in thẻ để bàn

Công nghệ in thẻ nhựa bằng máy in phun này rất phổ biến và đã phát triển ở các nước phát triển. Các công ty hay ngân hàng, nhà hàng các khách sạn thậm chí là sân bay, văn phòng… sử dụng nó để in ấn và coi như là một thiết bị văn phòng 
cơ bản.

Máy in thẻ nhựa để bàn sử dụng công nghệ in truyền nhiệt trực tiếp hoặc chuyển nhiệt gián tiếp. Với công nghệ in truyền nhiệt trực tiếp, đầu in của máy sẽ tiếp xúc trực tiếp đến bề mặt của phôi thẻ nhựa, đầu in sẽ gia công trên bề mặt phôi thẻ. Trong khi in chuyển nhiệt gián tiếp thì đầu in sẽ tiếp xúc và in lên một màng film.  Từ đó màng film này sẽ được gia công lên bề mặt phôi thẻ. Khi sử dụng công nghệ in này sẽ đảm bảo giảm thiểu tối đa trầy đầu in và cho ra hình ảnh sắc nét của mẫu thẻ bạn mong muốn.
 

in-the-nhua-bang-may-in-phun
 

Ưu điểm 

Ưu điểm nổi bật nhất của loại máy in thẻ này là có thể phát hành thẻ tại chỗ một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Trong vài phút, bạn đã có một chiếc thẻ thành viên với họ tên, thông tin cơ bản đầy đủ vừa mới thu thập được của khách hàng đó. Khi sử dụng máy in này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp vì giảm thiểu thời gian, công sức và nâng cao tính chuyên nghiệp trong công việc.

Nhược điểm 

Chi phí bỏ ra cao: Tuy tùy theo hãng sản xuất và giá cả có thể khác nhau song nhìn chung mẫu máy này có giá thành khá cao. Trong quá trình in thẻ nhựa có thể có rủi ro trầy đầu in khi sử dụng máy in thẻ nhựa bằng máy in phun in truyền nhiệt trực tiếp ngoài ra còn có các vấn đề khác như bụi trên thẻ, môi trường nhiều bụi làm đầu in của máy bị trầy, chi phí sửa chữa thay thế cao…

Công nghệ in Offset 

Đây được coi là công nghệ in tiên tiến nhất được áp dụng hiện nay. Một hệ thống máy in Offset có chi phí rất cao nhưng bù lại với giá trị của nó mang lại là chất lượng thẻ rất tốt.

Một mẫu thẻ in Offset trên bề mặt thẻ bạn sẽ thấy các hạt màu li ti xếp sát nhau theo một thứ tự. Sở dĩ chúng có hình dáng như vậy  vì máy in đầu tiên in lên một tấm cao su sau đó từ tấm cao su này sẽ ép lên bề mặt giấy theo chiều trên xuống. Công nghệ in thẻ nhựa đã phát triển và bạn có thể chọn những kiểu in phù hợp với lựa chọn của mình.