Cách tự thiết kế file in thẻ nhựa độc đáo nhất

 Admin    5/10/2019

Khi bắt tay vào quá trình in một chiếc thẻ nhựa thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm là làm sao để có được một mẫu thẻ nhựa có thiết kế đẹp, đặc trưng riêng, mang đậm tính cá nhân hoặc thương hiệu. Vì thế mà việc thiết kế file in thẻ nhựa chính là một khâu quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy đọc bài viết dưới đây để có những tham khảo có ích nhất.

Khi tạo ra một chiếc thẻ nhựa thì bạn cần quan tâm đến mục đích sử dụng của mẫu thẻ này là gì vì những mẫu thẻ khác nhau và mục đích bạn hướng tới sẽ cho ra đời các mẫu thẻ đặc trưng khác nhau. Những công ty thường sản xuất các mẫu thẻ mang logo đặc trưng trong khi các cửa hàng thường đưa thông tin địa chỉ làm nổi bật khi thiết kế file in thẻ nhựa.
 

cach-thiet-ke-the-nhua

Bước 1 Lựa chọn phần mềm thiết kế

Các công cụ thiết kế sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc thẻ nhựa đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế hiện nay vì chúng có thể thiết kế hình ảnh rất đa dạng. Các công cụ chuẩn chuyên dành cho thiết kế như: Corel Draw, Adobe Illustrator, Adobe Photoshop…sẽ giúp bạn có một tấm thẻ đẹp độc đáo chất lượng và chuẩn nhất.

Bước 2 Lựa chọn màu sắc

Màu sắc trong một mẫu thẻ khi bạn thiết kế file in thẻ nhựa sẽ quyết định xem rằng mẫu thẻ đó có tính thẩm mỹ ra sao. Bạn nên biết rằng các hệ màu trong in ấn khác với hệ màu mà chúng ta thường sử dụng hằng ngày. Nếu muốn sản phẩm sau in có màu sắc giống với thiết kế ban đầu thì khi thiết kế, bạn hãy chuyển file thiết kế sang hệ màu dành riêng cho in ấn là CMYK.
 

thiet-ke-the-nhua
 

Hãy lựa chọn màu sắc thật chuẩn và các màu sắc quá chói cũng như sử dụng quá nhiều màu khác nhau trên một mẫu thẻ.  Hãy lựa chọn các màu sắc hài hòa với những tông màu nhẹ nhàng giúp cho người đọc có cảm giác dễ chịu nhất khi cầm trên tay chiếc thẻ nhựa do chính bạn lên ý tưởng thiết kế.

Bước 3 Lựa chọn kích thước file thiết kế

Kích thước thẻ do bạn quyết định, nên chọn kích thước tiêu chuẩn để thẻ nổi bật mà không quá to. Thẻ nhựa có kích thước chuẩn là 86 x 54 mm. 

Bước 4 Chuẩn bị nội dung thẻ

Khi  thiết kế file in thẻ nhựa  bạn  nên để những thông tin cơ bản cần thiết nhất để thẻ được thoáng và không bị rối mắt. Hãy lựa chọn  font chữ trên thẻ không nên quá to, làm mất cân đối hay quá nhỏ font chữ đẹp nhất là không rườm rà cũng như không sử dụng quá nhiều font khác nhau.

 

thiet-ke-the-nhua
 

Công ty thẻ nhựa của  chúng tôi chuyên thiết kế và gia công dịch vụ in thẻ nhựa số lượng đa dạng đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và  năng động nhiệt tình sẽ hỗ trợ hết sức mình cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất khi bạn muốn có cho mình mẫu thẻ đẹp nhất.