Cách in giấy khen chuẩn mẫu

 Admin    5/22/2023

Bạn đang làm việc tại văn phòng của một trường học, bạn được giao nhiệm vụ đi in giay khen thưởng đột xuất cho một số em học sinh nghèo vượt khó, do số lượng in không nhiều nên bạn không muốn mất công đi đến các địa chỉ in, vậy phải làm thế nào?

Tại sao bạn không thử nghĩ rằng mình nên tự in giấy khen, vừa không mất công sức, thời gian đi ra ngoài và chi phí thuê in ấn, vừa rèn luyện thêm cho mình một kỹ năng mới, chắc chắn nhiều đồng nghiệp sẽ phải nể phục về các tài lẻ của bạn đó. 

 

 in-giay-khen

Công nghệ in giấy khen:

Trong các trường học đều được trang bị sẵn các máy in, do giấy khen cần được in gấp nên bạn cần sử dụng máy in Laser để thực hiện công việc được nhanh và giấy khen đạt được tính thẩm mỹ cao.

Khi bạn đã tạo được những mẫu giấy khen đẹp thì cuối mỗi năm học, bạn có thể nhận công việc in giấy khen cho toàn trường với số lượng lớn hơn rất nhiều. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần trang bị thêm kỹ năng trộn thư để không phải viết tay từng học sinh một. 

in-giay-khen-gia-re

Cách trộn thư khi in giấy khen số lượng lớn:

- Trước tiên bạn mở một trang word mới, nên chú ý kích thước theo yêu cầu như sau: click vào File --> Page Setup. Tiếp đến chọn Paper, trong phần Paper Size thì click chọn Custom size, các mục chỉ số chiều cao(Height) và chiều rộng(Width) hiện ra, bạn chỉ cần gõ kích thước mà bạn muốn vào đó. Bên thẻ Margins, bạn nên sử dụng lề cho giấy là 2cm. Sau đó lưu page này với tên "Mẫu In giấy khen đẹp".

-Trong page này, bạn chọn Drawings trên thanh công cụ, chọn vẽ Text Box để vẽ khung giấy khen. Chúng ta sử dụng các text box này để phòng trường hợp in lệch thì có thể chuyển cả nội dung của ô mà không hề ảnh hưởng đến nội dung và vị trí của các text box khác.

-Sau khi đã hoàn thiện nội dung vào các text box, bạn hãy in thử. Có một lời khuyên cho bạn là nên in thử vài tờ nháp trước khi tiến hành in giay khen thật nhé, bởi sẽ rất lãng phí nếu in hỏng phải không nào. 

mẫu giấy khen đẹp

Chất liệu in giấy khen:

Khi in số lượng lớn như vậy thì nên sử dụng giấy couche, trong trường hợp cần in gấp với số lượng ít thì sử dụng in laser, với kiểu in này cần sử dụng một tờ giấy Fort kích thước khổ A4, cùng chiều rộng với mẫu in giay khen của mình, đặt lồng cuống dưới tờ giấy khen, làm như vậy thì giấy khen không bị hỏng, biến dạng do nhiệt độ của máy sấy laser. 

mẫu bằng khen đẹp

Trên đây là cách in và những điều cần chú ý khi in giấy khen mà In Hồng Đăng giành cho bạn. Nếu bạn không có thời gian in hết lượng giấy khen, bằng khen đó đúng hạn thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số máy 0983 837 989 để được tư vấn và giúp đỡ in giấy khen đẹp, chất lượng với giá cả hợp lý nhất nhé.

Tham khảo: >>  Sự thật ẩn chưa đằng sau những mẫu giấy khen đẹp