Các kích thước thẻ nhựa thông dụng nhất

 Admin    6/1/2023

Bạn đang có nhu cầu cần in thẻ nhựa cho công ty, doanh nghiệp,... của mình nhưng chưa biết nên lựa chọn kích thước nào. Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết sau của In Hồng Đăng để biết thêm về các kích thước thẻ nhựa thông dụng nhất nhé!

Các kích thước thẻ nhựa thông dụng nhất

Kích thước là một trong những yếu tố rất quan trọng khi in thẻ nhựa. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn tính thẩm mỹ của sản phẩm sau khi hoàn thiện. Một chiếc thẻ nhựa có kích thước quá to hoặc quá nhỏ cũng đều khiến cho tổng thể bị mất cân bằng. Vậy nên khi có nhu cầu làm thẻ nhựa thì bạn cần phải tìm hiểu cho thật kỹ về kích thước cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng vẫn có tính thẩm mỹ cao. 

Các kích thước thẻ nhựa thông dụng nhất hiện nay là: Đối với thẻ nhựa hình chữ nhật loại đeo cổ tiêu chuẩn thì kích thước sẽ là 8.6cm x 5.4cm. Phía bên trên thẻ là tên văn phòng, cơ quan, công ty,... Còn đối với thẻ vuông thì kích thước thường là 6cm x 6cm hoặc 5cm x 5cm. 

Tuy nhiên, dù là thiết kế thẻ theo kích thước và hình dáng nào đi chăng nữa thì cũng cần phải đảm bảo rằng nội dung và mép thẻ phải có khoảng cách là 0.5cm. Ngoài ra, nội dung quan trọng cũng cần phải được đặt ở trung tâm của thẻ. Bởi có như vậy, người đối diện mới có thể nhìn thấy một cách rõ ràng nhất. 

Bên cạnh đó, font chữ và kích thước chữ cũng cần phù hợp với kích thước thẻ. Tránh tình trạng chữ trên thẻ quá nhỏ sẽ khiến cho người đối diện gặp nhiều khó khăn khi độc. Thông thường, các thông tin trên thẻ nên để kích thước từ 6 - 8pt là phù hợp nhất. 

Các kích thước thẻ nhựa

Kích thước là một trong những yếu tố rất quan trọng khi in thẻ nhựa

Những yêu cầu khi làm thẻ nhựa

Để có được chiếc thẻ nhựa có độ bền cao và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất thì bạn cân phải lưu ý một số yêu cầu sau:

Về thiết kế

Kích thước ảnh chuẩn, ảnh có chất lượng cao nếu là ảnh bitmap. 

CMYK là hệ màu của file thiết kế

Để hình ảnh khi in ra có chất lượng đảm bảo thì tối thiểu độ phân giải phải là 300dpi. 

Không được thiết kế tràn viền, kích thước thẻ phải là 8.6cm x 5.4cm, độ phân giải phải tối thiểu là 300dpi, kích thước thẻ phải bằng kích thước nhựa nếu thiết kế thẻ bằng photoshop. 

kích thước thẻ nhựa

Những yêu cầu khi làm thẻ nhựa

Về xuất file khi in

PSD, JPE, JPEG, JPG, TIFF, .TIF, .ai, .cdr chính là các file có thể sử dụng để in thẻ nhựa. Tuy nhiên, người dùng nên hạn chế sử dụng các file JPE, JPEG, JPG vì chất lượng ảnh của những file kém do đã ở định dạng nén file. 

Để đề phòng tình trạng thiết font chữ thì bạn cần phải convert font chữ trước khi cho phép in file. Bên cạnh đó, khi sao chép file để in thì bạn nên chuyển sang dạng .TIF hoặc chép file gốc. 

Địa chỉ in thẻ nhựa đảm bảo chất lượng nhất

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một địa chỉ in thẻ nhựa trên thị trường. Tuy nhiên, chất lượng của những đơn vị ấy như thế nào thì không gì có thể khẳng định trước được cả. Vậy nên hãy tới với In Hồng Đăng để tránh tình trạng “mất tiền oan”.

Bởi chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế đầy tài năng, sáng tạo, được đào tạo bài bản. Cùng với đó là hơn mười năm hoạt động trong nghề và máy móc, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật in ấn tiên tiến. Vậy nên, sản phẩm của In Hồng Đăng không chỉ đẹp mắt, độ bền cao mà còn sắc nét nhất. 

Các kích thước thẻ nhựa thông dụng nhất

In Hồng Đăng là địa chỉ in thẻ nhựa đảm bảo chất lượng nhất

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các kích thước thẻ nhựa thông dụng và địa chỉ in thẻ nhựa uy tín nhất hiện nay. Hy vọng qua đó bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn nữa thì bạn hãy liên hệ với In Hồng Đăng theo địa chỉ sau nhé!

Thông tin liên hệ

Hotline: 0983 837 989

Email: baogia@inhongdang.vn