Các bước quan trọng trong Design catalogue

 Admin    6/3/2019

Trong một cuốn in catalogue thì vấn đề Design catalogue là một quá trình quan trọng , dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Chúng bao gồm các thành phần cơ bản như các nội dung văn bản cụ thể, hình ảnh, đồ họa, bố cục và tất cả những yếu tố liên quan đến cuốn catalogue. Để có một ấn phẩm chuyên nghiệp đồng thời tạo dựng được thương hiệu cho chính công ty của mình thì người thực hiện nên chú ý đến các quy tắc Design catalogue. Bạn cần xác định rõ những điều cần thiết để không gây cản trở trong việc in catalogue.

Tạo những điểm nhấn trong thiết kế Design catalogue

Một cách mà nhiều người sử dụng đó chính là tạo điểm nhấn ấn tượng mạnh mẽ trong hình ảnh. Vậy nên bạn cần sắp xếp căn chỉnh sao đó đơn vị ảnh đó là duy nhất, tạo nên một hệ thống vào điểm đặc biệt này. 
 

thiet-ke-catalogue
 

Căn chỉnh catalogue theo các trục cơ bản

Vấn đề căn chỉnh sao cho các yếu tố Design catalogue luôn phù hợp với nhau đồng thời kết hợp sao cho các trục ngang dọc sắp xếp theo một trật tự nhất quán thì mới có thể làm cho người xem có cảm giác chúng thực sự chuyên nghiệp.

Tạo cân bằng cho Design catalogue

Sự cân bằng cho Design catalogue ở giữa những văn bản và hình ảnh. Chúng cần có sự đối xứng, sẽ khiến đi theo một hệ thống có mục đích và tạo nên cuốn in catalogue sinh động hơn. 
 

vai trò catalogue
 

Cần có sự lặp lại một cách chuyên môn

Trong thiết kế Design catalogue thì cần có sự đồng nhất. Chẳng hạn như đồng nhất về màu sắc nên, đồng nhất về đồ họa, về bố cục hay về các phụ đề, trích dẫn trùng lặp. Những yếu tố căn bản đó cần phải đưa đến sự sắp đặt lặp lại một cách chuyên môn nhất. Như vậy người xem dễ dàng nhận định những chú ý hay nội dung nhấn mạnh. 

Thêm khoảng trắng vào vị trí trong các tờ catalogue

Tại sao cần có những khoảng trắng vào trong các tờ in ấn phẩm giới thiệu sản phẩm này. Bởi bạn cần tạo ra chúng để có được sự thống nhất, cân bằng. Thường thì những khoảng trắng sẽ không có gì là quá quan trọng  những đặc biệt chúng lại tạo nên sự thư giãn.
 

thiet-ke-catalog-dep
 

Không làm người đọc quá bị nhồi nhét hay cảm thấy nhàm chán khi xem các cuốn in catalogue. Tốt nhất cần đặt những khoảng trắng vào các vị trí thích hợp như cạnh của các trang để nội dung hay hình ảnh không bị lọt giữa trang. Hoặc để phân định các sản phẩm với nhau và tạo khoảng cách cho đỡ rối mắt. 

Tạo nên sự khác biệt trong thiết kế catalogue

Như chúng tôi đã nói Design catalogue gồm các thành phần cơ bản như các nội dung văn bản cụ thể, hình ảnh, đồ họa, bố cục...nên khi xây dựng các bạn cần tạo nên thêm sự khác biệt. Chẳng hạn trong việc thay đổi, kết hợp màu sắc hoặc bố cục của cuốn in với nhau tạo nên nét hài hòa hoặc lạ mắt cho người xem.

Để tạo dựng được Design catalogue chuyên nghiệp người thực hiện nên đến với các đơn vị in ấn uy tín. Trong đó In Hồng Đăng sẽ giúp bạn tạo nên được điều đó. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết về cách thức và quy trình thực hiện lên ấn phẩm đẹp.