Ý nghĩa hình ảnh mai vàng trong bộ lịch tết 2018

 Admin    2/21/2019

 

Sẽ thật là thiếu xót khi nhắc đến xuân ở phương Nam mà lại quên đi bông mai vàng. Mai luôn là hình ảnh đặc trưng cho ngày xuân ở miền Nam. Do vậy, nó cũng thường được sử dụng để in lịch tết.

Vào ngày tết, các doanh nghiệp thường tặng bộ lịch cho khách hàng, công nhân viên để thay lời tri ân. Đây cũng là một cách hiệu quả để doanh nghiệp “đánh bóng” tên tuổi của mình qua dòng tên, logo,... trên bộ lịch.

Bìa lịch block tết 2018

Nếu hoa đào là biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh, bình an thì hoa mai tượng trưng cho điều gì? Hãy cùng Xưởng in lịch Tết giải đáp thắc mắc này nhé.

Ý nghĩa hoa mai ngày tết

Hoa Mai tuy mảnh dẻ nhưng cứng cáp, thuần khiết, mùi thơm nhẹ nhàng, kín đáo. Người xưa lấy cái khí phách của mai ví như người quân tử. Người cao tuổi chuộng cái già nua của lão mai, mong muốn tuổi già khỏe mạnh, trường thọ. Còn vóc dáng của hoa mai thì được ví như người con gái quyền quý, khuê các.

Từ lâu, màu vàng của mai đã được xem là màu hy vọng, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý. Với ý nghĩa đó, gia đình nào cũng điểm tô căn nhà của mình với vài cành mai, mong muốn bước sang năm mới có nhiều niềm hân hoan, hạnh phúc, tiền tài, công danh được dâng cao gấp bội.

Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào có hoa mai nở càng nhiều cánh thì nhà đó càng may mắn và sung túc trong năm mới. Hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

Block đẹp

Cây mai có rễ cắm sâu vào lòng đất, không bị gục ngã trước gió bão. Nó cũng có thể chịu đựng được mọi loại thời tiết, kể cả khắc nghiệt. Bởi vậy mà mai còn tượng trưng cho phẩm đức nhẫn nại và đức hy sinh cao cả, sự bền bỉ của người Việt Nam nói chung. 

Ngày nay, hoa mai có thể nở được quanh năm. Tuy nhiên, chỉ có hoa mai nở trong dịp Tết, người dân mới cảm nhận được sâu đậm của hoa mai trong không khí của ngày Tết mà thôi.


Tết này bạn muốn sở hữu ngay một bộ lịch mai tứ quý thì hãy liên hệ Xưởng in lịch Tết để có được dịch vụ in lịch tết tốt nhất. Chúng tôi chuyên nhận đặt in lịch tết 2018 với số lượng ít, cực ít và lớn với giá cả cạnh tranh nhất.