Tìm hiểu về các hình thức in phong bì

 Admin    7/31/2023

In phong bì hiện nay là một trong những lĩnh vực quan trọng được nhiều công ty, đơn vị in ấn tập trung đẩy mạnh nhằm nâng cao tối đa chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Do ngày nay phong bì xuất hiện rất phổ biến tại các doanh nghiệp công ty, cơ quan nên chất lượng in phong bì cũng là một trong số những vấn đề vô cùng quan trọng cần được đặt lên hàng đầu.

mau-phong-bi-dep

Mẫu phong bì đẹp

Vậy in phong bì có những hình thức phổ biến như thế nào?

In phong bì lazer màu

Ưu điểm đến từ việc in lazer màu là tốc độ in khá nhanh trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng phong bì thành phẩm. Màu sắc in ấn đạt chuẩn, tươi sáng với nền chữ rõ nét, không bị nhòe màu.

In phong bì phun

Đây là hình thức in phong bì cũ, hiện được ít các công ty in ấn lựa chọn. Nguyên nhân là do việc in phun thường khiến cho màu sắc phong bì không thật, không hiện được màu đúng với file demo, đặc biệt là màu đỏ thường bị đậm hơn, không giữ được nét tươi sáng chân thực.

In phong bì Offset

So với hai hình thức in phong bì vừa kể trên thì loại hình in Offset này có ưu điểm vượt trội trong việc tái hiện hình ảnh với phần màu sắc vô cùng rõ nét, chuẩn mực. Ngoài ra, việc in Offset còn có thế mạnh về thời gian in ấn. Trong trường hợp khách hàng muốn in phong bì với số lượng lớn trong thời gian ngắn thì đây chính là hình thức in phù hợp nhất.

Tuy nhiên, nếu muốn in phong bì Offset, bạn sẽ cần thời gian để chuẩn bị cho công đoạn trước in và công đoạn gia công...mới có thể đạt hiệu quả công việc cao. Hơn nữa, trên thị trường hình thức in Offset này có giá thành cao hơn so với các loại hình in ấn khác. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kinh phí kĩ trước khi quyết định lựa chọn.