Sự hình thành và phát triển của thẻ nhựa.

 Admin    11/20/2017

Thẻ nhựa đã được sản xuất từ những năm 1950, thời kỳ mà những cuộc chiến tranh đang tàn phá thế giới, ở thời điểm này thẻ nhựa được làm từ chất liệu nhựa PVC, một loại tổng hợp với gái rất rẻ, trong những năm 50 thẻ giấy vẫn được ưa chuộng nhiều hơn và thẻ nhựa vẫn chưa được biết đến rộng rãii.

Vào những thập niên những năm 50 này đã có một loại thẻ nhựa đẹp và mới được ra đời với tên gọi là thẻ thanh toán bằng nhựa, đây là một trong những loại thẻ nhựa đầu tiên ra đời và được phát hành bởi DINER CLUBS, loại thể này được sản xuất với mục địch là cho phép người sử dụng thẻ này ghi nợ tại một số các nhà hàng hay khách sạn mà thẻ này đăng ký.

 

 

Vì là những chiếc thẻ nhựa đầu tiên ra đời nên những chức năng rất đơn giản và sơ sài, nhưng có một điều khá thú vị ở thời điểm này là những chiếc thẻ nhựa cao cấp này được coi như là phương tiện dùng để lưu dữ liệu và tránh giả mạo và sao chép. Một trong những điểm nổi bật của những chiếc thẻ nhựa bền này là các thông tin như tên nhà phát hành được in trên bề mặt thẻ và những thông tin cá nhân của chủ thẻ lại được dập nổi. Đây cũng là kinh nghiêm và bước đột phá mà những công ty in thẻ nhựa sau này coi đó là cha đẻ của các loại thẻ nhựa sau này.

 

 

Sau một thời gian ngắn, những chiếc thẻ nhựa này được biết đến nhiều hơn ở những nước phát triển. Khi mà nhu cầu sử dụng tăng cao, những công ty hoặc doanh nghiệp trú trọng nhiều hơn vào việc thiết kế thẻ nhựa đẹp và hấp dẫn hơn. Dần dần do nhu cầu công việc, chiếc thẻ nhựa được tích hợp công nghệ và ứng dụng nhiều hơn vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Xem thêm: Thẻ nhựa, lựa chọn thông minh của các doanh nghiệp