Phân loại thẻ nhựa từ

 Admin    7/22/2021

Trên thị trường hiện nay, dịch vụ thiết kế và in thẻ nhựa đã trở lên vô cùng phổ biến và nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ các đối tượng khác nhau. Một trong số những ứng dụng của thẻ nhựa được sử dụng phổ biến là thẻ nhựa từ

Thẻ nhân viên làm bằng thẻ từ

Thẻ nhân viên làm bằng thẻ từ

Thẻ VIP từ

Đây là mẫu thẻ tích điểm

Thẻ nhựa từ có thể phân loại là 2 kiểu chính là thẻ từ tiếp xúc và thẻ từ không tiếp xúc. Trong đó, thẻ từ tiếp xúc là một loại thẻ nhựa có đính kèm một dải băng ở phần phía sau của thẻ. Toàn bộ lưu trữ về thông tin của chủ thẻ như số tài khoản, tên tuổi...đều nằm ở trên dải băng từ. Phần thông tin này có thể được thay đổi khi có sự đồng ý và chấp thuận từ phía chủ thẻ. Hiện nay thẻ nhựa từ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực marketing, làm thẻ nhân viên, thẻ hội viên, thẻ VIP, thẻ ATM hoặc thẻ khách hàng...thuộc nhiều lĩnh vực dịch vụ khác nhau.

Loại thứ 2 của thẻ từ là loại thẻ từ không tiếp xúc, hay còn có tên gọi khác là thẻ cảm ứng. Đây là loại thẻ nhựa có phần gắn chíp và vòng dây cảm ứng từ dùng để giao tiếp với đầu đọc thẻ. Hiện loại thẻ nhựa cảm ứng này được chia làm 2 loại chính là:

·        Thẻ cảm ứng RFID có sử dụng sóng radio và ăngten tích hợp để giao tiếp với bộ phần đầu lọc thẻ. Phần dữ liệu lưu trữ thường giao động trong khoảng từ 4 - 14 số. Lưu ý khi dùng thẻ RFID là loại thẻ này chỉ đọc được với tần số 125 KHZ và hoàn toàn không có khả năng lưu trữ hay xóa những thông tin trên thẻ.

·        Thẻ Mifare với phần chip đã ghi mã số dành tiêng cho mỗi thế, mã số này đã được lập trình không thể thay đổi trong tương lai. Ưu điểm của loại thẻ này là có khả năng lưu trữ dữ liệu vô cùng cao cấp, ghi được tới 100000 lần liên tục và có thể lưu trữ được trên 10 năm.

Hiện nay loại hình thẻ từ không tiếp xúc thường được sử dụng dưới vai trò là một chìa khóa điện tử, được áp dụng nhiều tại các công ty doanh nghiệp. Có thể dùng để làm thẻ chấm công nhân viên, thẻ trông giữu xe, kiểm soát an ninh trật tự hoặc thẻ thoanh toán và thu phí.