Những lý do in túi giấy siêu thị chưa được áp dụng rộng rãi

 Admin    5/8/2023

Những trung tâm thương mại lớn như Metro, Co-op mark, Big C...tiêu thụ hàng tấn túi nilon mỗi năm để phục vụ khách hàng mua sắm. Trong những năm qua, đã có nhiều thời điểm in túi giấy siêu thị đã trở thành xu hướng rồi lại phải ngậm ngùi bỏ đi.

 

Chi phí còn cao

Nếu nói doanh nghiệp đề cao lợi nhuận cá nhân mà không quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường là không phải. Bởi trước đó cũng đã có khá nhiều siêu thị lớn đã đưa túi giấy vào phục vụ khách hàng. Với mục đích hạn chế sử dụng túi nylon, METRO Cash & Carry Việt Nam khuyến cáo khách hàng sử dụng túi giấy sử dụng nhiều lần, có giá bán 10.000 đồng/chiếc, bán không có lợi nhuận. Lần mua sau, khách hàng có thể tái sử dụng chiếc túi này tại Metro. Tuy nhiên để phải bỏ thêm tiền để mua túi giấy siêu thị để đựng, khá nhiều khách hàng còn e ngại và tiếc tiền trong khi túi nilon giá thành quá rẻ và còn được miễn phí.

 

Khả năng chứa đựng còn kém

Nếu túi nilon có độ dẻo dai rất tốt, chứa đựng được từ 15-20kg hàng hóa thì túi giấy lại khá khiêm tốn khi chỉ chứa đựng được 5-7kg hàng hóa. Tại những trung tâm thương mại lớn, nhu cầu mua sắm nhiều nên người dân lúc nào cũng túi lớn túi bé xách về. Nếu chất liệu túi mà không tốt, không đủ sức chứa sẽ gây nguy hiểm cho hàng hóa bên trong chúng. Chính vì vậy mà in túi giấy siêu thị vẫn còn bị hạn chế ở một số loại hàng hóa nhẹ cân nhất định.

 

Không thể đựng được một số hàng hóa đặc thù

Nước là kẻ thù không đội trời chung với túi giấy. Và in túi giấy siêu thị cũng vậy, ta sẽ không thể đựng được những thực phẩm đông lạnh, hàng hóa ẩm ướt hay có nước bởi túi giấy sẽ mục nát và mất khả năng chứa đựng. Chính vì vậy, để đảm bảo sự tiện lợi cho khách hàng mà túi nilon vẫn nắm ngôi vị và in túi giấy siêu thị vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều mặt hàng mà người dân ưa chuộng sử dụng túi giấy là bánh mỳ, đồ khô, thời trang, mỹ phẩm, quà lưu niệm...

Túi giấy vẫn mang những đặc trưng riêng biệt khó lẫn mà không sản phẩm túi nilon nào có thể có, đó là tính thẩm mỹ cao, sự cao cấp và thân thiện với môi trường. Đặc biệt là khi vấn đề môi trường ô nhiễm, Trái Đất nóng lên và hiệu ứng nhà kính đang ở ngưỡng báo động đến sự sống của con người, hãy in túi giấy để đóng góp một phần sức nhỏ vào sự tươi đẹp của nhân loại.

Tại In Hồng Đăng, chúng tôi cung cấp đa dạng và phong phú các dịch vụ in túi giấy: in túi giấy giá rẻ, in túi giấy chất lượng cao, in túi giấy thời trang,...Mời quý khách quan tâm gọi về đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Màu sắc phong thủy khi in card visit có quan trọng?