Kiến thức in brochure ai làm marketing cũng phải biết

 Admin    8/30/2023

Khá nhiều doanh nghiệp tìm đến Hồng Đăng đặt in brochure để marketing mà không hề biết brochure là gì, kiểu dáng ra sao, thiết kế và in ấn thế nào? Bài viết này sẽ đem lại cái nhìn tổng quát nhất cho bạn về brochure:

Brochure là gì?

Brochure (hay còn gọi là Pamphlet và tờ gấp) là loại ấn phẩm quảng cáo duới dạng cuốn sách nhỏ và mỏng để nhằm mục đích quảng cáo. Brochure cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện…của một công ty họăc doanh nghiệp nào đó. Brochure sẽ giúp ta tiếp cận đối tuợng khách hàng mục tiêu, từ đó có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất.

Các kiểu gấp brochure

Tùy vào số lượng thông tin và hình ảnh cần truyền tải mà ta lựa chọn kiểu gấp brochure sao cho phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều kiểu gấp brochure thiên biến vạn hóa cho bạn tham khảo sau đây:

 

brochure

 

Thiết kế brochure

brochure

Hình dạng

Brochure có kích thước tiêu chuẩn theo kích thước giấy (A5 hoặc A4), được gấp lại theo chiều dọc để tạo ra bốn tấm hoặc gấp ba lần để tạo ra sáu tấm hoặc đa dạng hơn nữa. Tuy nhiên không thể thiết kế ngẫu hứng mà bạn cần lắng nghe yêu cầu của khách hàng và lựa chọn các định dạng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ, thông điệp muốn hướng đến.

Ví dụ, một cuốn brochure nhỏ gấp làm sáu hoặc gấp theo kiểu chữ z không phải là lựa chọn tốt cho các dòng sản phẩm cao cấp cần hình ảnh lớn và nhiều không gian trắng như ô tô, nhà đất hay du lịch. Ngược lại, khi muốn brochure có thể dễ dàng cầm ở tay thì ta phải thiết kế nhỏ và hẹp. Đơn giản nhất là một tờ in trên cả hai mặt giấy gấp lại làm hai, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt hoặc gấp làm ba, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

Màu sắc

Thiết kế brochure chuẩn thường sử dụng 4 gam màu được in trên loại giấy bóng dày(couches, duplex), màu sắc đẹp mắt và sáng tạo nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Bạn không nên quá tham màu mà thiết kế lòe loẹt sẽ gây phản cảm và khó đọc bởi bản thân ảnh minh họa đã có rất nhiều màu rồi.

Hình ảnh

Hình ảnh đối với brochure nói riêng và tất cả các sản phẩm in ấn marketing nói chung đều vô cùng quan trọng, nó thể hiện cái nhìn chân thực nhất của bạn dành cho khách hàng. Bạn cần chọn lọc và xử lý ảnh thật đẹp, thật cuốn hút những cũng không được xa rời thực tế, phóng đại, lố bịch. Để có đuợc điều đó thì hình ảnh minh họa đóng vai trò rất quan trọng, đầu tư cho khâu hình ảnh thật kĩ lưỡng sẽ đem lại hiệu quả không ngờ.

Font chữ

Bên cạnh hình ảnh, phần thông tin văn bản là không thể thiếu góp phần cho sự thành công của in brochure chuyên nghiệp. Để nguời tiêu dùng tiếp nhận thông tin nhanh chóng và dễ dàng nhất thì ta phải chọn font chữ thích hợp, căn chỉnh khoảng cách giữa chữ và giãn dòng, chú ý đến sự tương phản màu sắc của chữ và nền…

In ấn brochure

brochure

Chất liệu giấy

Là một sản phẩm quảng cáo cao cấp chứ không phải tờ rơi cho nên chất liệu giấy in brochure cũng cần chỉn chu hơn nhiều. Giấy có thể biến một thiết kế brochure nhàm chán trở nên tuyệt vời hơn và ngược lại. Giấy đẹp cũng là phuơng thức tốt nhất thể hiện một phần chất luợng của sản phẩm đến tay nguời tiêu dùng.

Kỹ thuật in

Ngày nay có rất nhiều kĩ thuật in đem lại hiệu quả tuyệt vời như in kĩ thuật số, in phủ UV hay in Offset. Tuy nhiên, kĩ thuật đem lại chất lượng cao nhất mà giá thành cũng rẻ nhất, in nhanh nhất chỉ có thể là in Offset. Tại In Hồng Đăng, chúng tôi luôn áp dụng hệ thống máy in Offset thế hệ mới nhất, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của bạn. Để biết thêm thông tin và báo giá in brochure rẻ nhất xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm: Đừng nhầm lẫn giữa profile, catalogue và brochure