In vé xe bằng thẻ nhựa gắn chip cảm ứng thông minh

 Admin    8/23/2017

Không còn những vé xe giấy nhàu nát, nhem nhuốc, ngày nay là thời đại của in vé xe gắn chip cảm ứng. Nhờ sự tích hợp con chip thông minh, chất lượng vé xe cũng như khả năng quản lý tài sản cũng được nâng cao tối đa.

 

In vé xe gắn chip cảm ứng là gì?

in vé xe gắn chip cảm ứng

In vé xe nhựa gắn chip là giải pháp tối ưu nhất phù hợp với các siêu thị, trường học, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp,... để đồng bộ với hệ thống quản lý thông minh dành cho nơi trông giữ xe. Về bề ngoài thì vé xe gắn chip giống như những vé xe nhựa thông thường. Tuy nhiên người ta sẽ gắn thêm một con chip điện tử thông minh với bộ vi xử lý đặc biệt để mã hóa và bảo mật thông tin cho bạn. Ăng ten ở con chip này giúp vé xe có thể cảm ứng và tương tác với đầu đọc thẻ ở khoảng cách nhất định.

Nhờ tính bảo mật và quản lý thông tin cao mà in vé xe gắn chip nói riêng và in thẻ nhựa gắn chip nói chung ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống như ngân hàng, visa, master card,...

 

Đặc điểm của in vé xe gắn chip cảm ứng

in vé xe gắn chip cảm ứng

Ngoài những đặc điểm nổi trội của in vé xe nhựa nói chung thì vé xe gắn chip cảm ứng sẽ có thêm những đặc điểm đáng lưu ý sau đây:

►Vé xe gắn chip cảm ứng là loại thẻ không tiếp xúc: Thẻ nhựa gắn chip có hai loại: thẻ tiếp xúc và thẻ không tiếp xúc. Thẻ tiếp xúc phải đặt trực tiếp và tiếp xúc với đầu đọc thẻ mới có thể hoạt động(ví dụ thẻ atm). Trái lại, thẻ không tiếp xúc thì chỉ cần đặt tiệm cận đầu đọc thẻ đã có thể bắt được tín hiệu rồi.

►Có bộ nhớ lưu trữ thông tin: Con chip có dung lượng bộ nhớ khá lớn, khoảng từ 64K đến 128K giúp ta lưu trữ dữ liệu khá thoải mái thông tin đơn giản trên vé xe. Những thông tin thường là: chân dung, đặc điểm nhận dạng, biển số xe, loại xe, ngày giờ vào gửi xe,...

►Xử lý dữ liệu và tương tác với máy tính dễ dàng: Tất cả các đầu đọc thẻ đều được kết nối với máy tính. Từ máy tính, người quản lý an ninh có thể thực hiện thao tác với các dữ liệu mà đầu đọc thẻ ghi nhận được, mã hóa và xác thực dữ liệu nhằm đảm bảo tính bảo mật và tính toàn vẹn dữ liệu trên đường truyền.

►Ăng ten cảm ứng khá nhạy: Bạn có thể đặt vé xe cách đầu đọc thẻ tới 10cm mà vẫn nhận được tín hiệu bình thường. Tiện lợi là thế nhưng vẫn không được áp dụng với một số thẻ như atm hay visa bởi khả năng bảo mật của thẻ cảm ứng khá kém. Tuy nhiên với sản phẩm vô thưởng vô phạt như vé xe thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà đặt in vé xe cảm ứng bạn nhé!

 

Xem thêm: Một số cách in voucher quảng cáo có thể bạn chưa biết