Catalogue là gì? Catalogue làm bằng chất liệu gì?

 Admin    8/21/2023

Hiện nay, catalogue là sản phẩm in ấn được sử dụng nhiều nhất trong ngành quảng cáo và trở nên thông dụng. Cùng với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, catalogue cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị và bán hàng. Các doanh nghiệp sử dụng catalogue sẽ giúp cho việc quảng cáo tên tuổi, sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Vậy hãy cùng với In Hồng Đăng tìm hiểu xem in catalogue làm bằng chất liệu gì nhé!

Catalogue là gì?

Catalogue là một phương thức quảng cáo phổ biến nhất và xuất hiện ở hầu hết tại các công ty hay doanh nghiệp. Catalogue giống như một cuốn sổ nhỏ hoặc to như cuốn tập của học sinh được thiết kế tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Trong đó giới thiệu về nội dung các sản phẩm mà khách hàng yêu cầu.

Một cuốn Catalogue ít nhất khoảng từ 16 - 20 trang. Trong trường hợp số lượng trang ít hơn người ta vẫn gọi là Catalogue hay catalog. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà phía sản xuất ra những cuốn Catalogue có kích thước và độ dày mỏng khác nhau. 

Thông thường trong các cuốn Catalogue chứa nhiều hình ảnh, nội dung giới thiệu các dòng sản phẩm của doanh nghiệp. Trong đó có các thông tin như: năm thành lập, vốn điều lệ, nhân sự, hệ thống cơ sở vật chất, lịch sử hình thành phát triển,...

Catalogue là gì

Catalogue là một phương thức quảng cáo phổ biến nhất và xuất hiện ở hầu hết tại các công ty hay doanh nghiệp

Catalogue làm bằng chất liệu gì? 

Thực tế có 2 loại catalogue được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, là catalogue giấy và catalogue điện tử. Nhưng catalogue giấy là được ứng dụng nhiều nhất, nhất là các công ty và doanh nghiệp. Bên ngoài của cuốn Catalogue giấy thường là bìa mô tả những thông tin chung về công ty và một số dòng sản phẩm chính. Bên trong sẽ là từng trang mô tả về các dòng sản phẩm của công ty muốn giới thiệu tới khách hàng.

Xem thêm >> Các loại giấy làm bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

Nhiều bạn thắc mắc không biết catalogue làm bằng chất liệu gì? Trên thực tế, catalogue thường làm bằng giấy bìa cứng. Loại in offset thường sử dụng giấy Couche. Khi in kẹp file ở các công ty, in tràn bìa của catalogue thì người ta thường dùng giấy dày C300 và loại giấy này cũng được dùng để in card visit. Lõi của các catalogue được in bằng giấy C150 hoặc C200. Ngoài ra, catalogue thường được in trên chất liệu giấy Couche, Biston hoặc giấy mỹ thuật. Đây là những loại giấy có bề mặt láng mịn nên khi in sẽ tạo được độ sắc nét và có tính thẩm mỹ rất cao.

Tùy vào nội dung catalogue mà các công ty in ấn sẽ tư vấn cho khách hàng về độ dày hay mỏng của catalogue để phù hợp với sản phẩm. Kiến thức cơ bản mà bạn nên nắm vững khi muốn thiết kế một cuốn catalogue là nên sử dụng giấy dày với các cuốn catalogue mỏng. Trong khi đó với các cuốn catalogue có định lượng giày thì nên sử dụng các loại giấy mỏng, định lượng thấp.

Catalogue là gì? Catalogue làm bằng chất liệu gì?

Thực tế có 2 loại catalogue được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, là catalogue giấy và catalogue điện tử

Những thành phần của Catalogue 

Trong một cuốn catalogue được thiết kế gồm nhiều thành phần khác nhau. Trong đó có một số thành phần không thể thiếu như: ảnh bìa trước, bảng nội dung, ảnh bìa sau,... Các thành phần trong Catalogue phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

  • Ảnh bìa trước

  • Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo

  • Bảng nội dung: Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính

  • Các trang: Thông tin, sản phẩm, dịch vụ

  • Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú

  • Ảnh bìa sau

Catalogue làm bằng chất liệu gì?

Những thành phần của Catalogue 

Kết luận

Hy vọng với những thông tin cơ bản mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên sẽ giúp cho quý khách hàng có những hiểu biết hơn về catalogue. Nếu quý khách có những thắc mắc như catalogue làm bằng chất liệu gì, tác dụng của Catalogue gì thì hãy liên hệ với chúng tôi. In Hồng Đăng sẽ giúp quý khách giải đáp những thắc mắc và thiết kế cho mình những mẫu Catalogue đẹp mắt ấn tượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!