Cách thiết kế Catalogue chuyên nghiệp

 Admin    8/19/2022

Thiết kế catalogue ngày nay đang rất phổ biến. Đây là công việc mà hầu hết các công ty cần phải làm ngay từ những ngày đầu xây dựng thương hiệu. Vậy các doanh nghiệp cần lưu ý gì khi in catalogue.

Việc thiết kế catalogue thể hiện được những thông điệp mà công ty muốn truyền tải, thể hiện đẳng cấp và tính chuyên nghiệp, giới thiệu một cách đầy đủ, tổng quan về sản phẩm, dịch vụ thì cần có sự am hiểu kỹ lưỡng về lĩnh vực, ngành nghề doanh nghiệp đang hoạt động, thị hiếu của khách hàng và những đối thủ cạnh tranh để có thể làm nổi bật được những điểm riêng biệt của doanh nghiệp. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, thiết kế CatalogueIn Hồng Đăng xin chia sẻ một số điểm đáng chú ý sau:

Lưu ý khi thiết kế và in catalogue:

1.     Đặt thông điệp hấp dẫn ở trang bìa Catalogue

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng và bạn cần chú ý nhất. Trang bìa của catalogue đóng vai trò như dòng tít của một mẫu quảng cáo. Vì vậy những thông điệp hấp dẫn, phương châm bán hàng, phục vụ, văn hóa... của công ty bạn cần được đề cập ở đây, sao cho khách hàng và đối tác cảm thấy sự chuyên nghiệp, tiềm năng của doanh nghiệp bạn.

 

mẫu catalogue đẹp

 

2.     Thông tin sản phẩm, dịch vụ rõ ràng, đầy đủ

Các thông tin trong catalogue cần được ưu tiên theo thứ tự, đồng thời đảm bảo sự chọn lọc, tính chính xác, rõ ràng trong câu chữ và thông số, cần ngắn gọn, tránh dài dòng.

 

3.     Sắp xếp bố cục Catalogue rõ ràng, hợp lý

Bố cục của một trang thiết kế phải rõ ràng, ngăn nắp, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem, tránh đưa quá nhiều thông tin, hình ảnh trên một trang giấy gây rối mắt.

 

4.     Hình ảnh

Những bản thiết kế có ảnh chụp (photo) sẽ khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm trên mẫu catalogue “thật” và sinh động hơn rất nhiều. Cần lựa chọn những hình ảnh đảm bảo chất lượng về độ phân giải, lẫn kích thước và màu sắc.

 

thiet-ke-catalogue

 

5.     Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ với công ty của bạn như hotline, email, địa chỉ... cần được trình bày rõ ràng, trang trọng và được bố trí đúng vị trí trong mẫu in catalogue.

 

mẫu catalogue đẹp giá rẻ

 

 

Quy tắc thiết kế catalogue:

- Chọn điểm nhấn, trọng tâm cho thiết kế trang: 

Thông thường các mẫu catalogue đẹp chủ yếu được khách hàng chú ý bởi những hình ảnh bắt mắt, nổi bật. Do đó, bạn nên chọn hình ảnh sắc nét làm điểm nhấn cho trang. Cần có sự sắp xếp logic sao cho bố cục các hình ảnh trên trang và những thông tin cần thiết được tạo thành một khối thống nhất mà không gây rối mắt cho người xem. 

- Quy tắc 1/3 cần được áp dụng xuyên suốt mẫu thiết kế:

+ Điều đầu tiên khá quan trọng mà bạn cần phải lựa chọn đó là áp dụng quy tắc 1/3 theo chiều dọc hoặc ngang. 

+ Nên để yếu tố quan trọng nhất ở vị trí 1/3 bên trên hay bên dưới của page.

+ Hoặc bạn có thể đặt yếu tố quan trọng nhất vào vị trí giao nhau sau khi các trục chia page thành 1/3 chiều ngang hay dọc. 

- Cân bằng trong thiết kế:

Nếu là một designer, bạn sẽ hiểu rằng, việc thiết kế catalogue cần có sự cân bằng về văn bản và hình ảnh. Thông thường chúng ta hay chọn cách đối xứng cân bằng cho mẫu thiết kế của mình như để 2 hay 4 cột văn bản của mình đối xứng với một hình ảnh. Hay có thể chọn kỹ thuật bất đối xứng tạo sự sinh động cho trang catalogue. 

 

Thiết kế catalogue

 

- Sử dụng khoảng trắng khi cần: Điều này nghe có vẻ hơi vô lý, chúng ta thường nghĩ rằng việc để những khoảng trắng sẽ khiến cho mẫu catalogue không được chuyên nghiệp, tuy nhiên việc bạn tham lam đưa quá nhiều yếu tố vào trang mới là điều khiến cho mẫu catalogue của bạn dễ bị thất bại. Chúng ta cần tạo được sự hài hòa giữa các yếu tố và đặt những khoảng trắng vào các vị trí cần thiết. Vị trí để đặt khoảng trắng tối ưu nhất nằm ở các cạnh cảu trang, tuyệt đối không nên để ở giữa trang.

Những thủ thuật như thu nhỏ các paragraph text hay tạo khoảng cách với các đồ họa khác sẽ giúp bạn thực hiện điều này. 

- Cần phải tạo ra sự khác biệt: Có thể sử dụng phong cách thiết kế đồng nhất xuyên suốt về màu sác, căn lề... ở các trang nhưng chúng lại khiến cuốn catalogue của bạn trở nên đơn điệu. Để đem lại một mẫu thiết kế catalogue hiệu quả thì cần tạo điểm nhấn, gây ấn tượng với người xem. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng sự tương phản về màu sắc hay kích thước của các yếu tố trong cùng trang để gây ấn tượng. Tuy nhiên cần tuân thủ quy tắc và các tiêu chuẩn khi thiết kế chọn màu sắc trong thiết kế. 

Trên đây là một số chia sẻ cần thiết cho những ai có nhu cầu thiết kế catalogue đẹp cho doanh nghiệp của mình. Hãy tham khảo những mẫu catalogue đẹp của công ty CP In Hồng Đăng để có thể hiểu rõ hơn về các kỹ thuật thiết kế trên nhé. 

Xem thêm: >> Chiến lược kinh doanh hiệu quả nhờ Catalogue