Cách tặng bao lì xì đúng không phải ai cũng biết

 Admin    7/20/2023

Phong tục tặng bao lì xì đầu năm từ lâu đã trở thành 1 nét đẹp trong văn hóa của người Việt ta. Bao lì xì đỏ thay lời cảm ơn, trao tặng niềm vui, may mắn và hạnh phúc đến tất cả mọi người. Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại ngày nay tục tặng phong bao lì xì không còn giữ được nét thuần phong mỹ tục như trước, làm mọi người có hướng hiểu sai lệch. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ để có những kiến thức bổ ích bạn nhé!

 

tang-bao-li-xi-dung-cach

Tặng bao lì xì đúng cách nhiều ý nghĩa

Thực chất bao lì xì là cây cầu nối gắn kết tình cảm mọi người băng những câu chúc tụng quen thuộc. Sau đây là một vài lưu ý nhỏ mà bạn nên biết:

1 Tiền lì xì là tiền mới và chuộng số lẻ

bao-li-xi

Đúng vậy đừng quá quan tâm đến mệnh giá của tiền mà hãy quan tâm đến ý nghĩa ẩn sau những con số. Những đồng tiền may mắn màu đỏ và số lẻ tượng trưng cho sự sung túc và phát triển trong năm mới.

2 Bao lì xì đỏ ý nghĩa

Màu đỏ luôn là màu của sự thịnh vượng, ấm áp và nhiều may mắn vì vậy đây chính là màu sắc mà được mọi người thông dụng nhất. Bạn đừng cố nổi trội với những mẫu bao lì xì màu sắc khác như xanh, tím, hay cam...Nó vừa phản tác dụng lại không mang lại ý nghĩa bạn nhé.

3 Không để quá nhiều tiền trong bao lì xì

Người lớn đặc biệt không nên để nhiều tiền mặt vào trong lì xì, mọi người cần dạy trẻ ý nghĩa sâu xa của tục lện này. Thay vì vật chất hãy dạy trẻ cách đón nhận tình cảm và trao đi những câu chúc ý nghĩa nhất trong dịp đầu năm.