3 điều tuyệt đối không nên bỏ qua khi in phong bì

 Admin    8/15/2023

In phong bì thư là một trong những việc vô cùng quan trọng đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Phong bì thường được sử dụng để chứa những vật phẩm như thư, hợp đồng, tài liệu quan trọng... Qua đó, phong bì thư được coi là một công cụ bảo mật tài liệu và góp phần to lớn trong việc quảng bá thương hiệu của các công ty thương mại và dịch vụ.  

Chính vì vậy, từ khâu thiết kế nhận diện, chọn kích thước đến các công đoạn của quy trình in đều cần đảm bảo thực hiện chuẩn xác nhất.

Một số lưu ý cụ thể:

1. Kích thước in phong bì

Có rất nhiều loại phong bì với đầy đủ kính thước và hình dáng khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng phong bì để đựng hóa đơn, tiền mặt, tài liệu hay hợp đồng… sẽ chọn những kích thước phù hợp. 

Kích thước giấy được chọn in phong bì phổ biến nhất hiện nay là:

         + Phong bì khổ A6: 12cm x 22cm

         + Phong bì khổ A5: 17cm x 23cm

         + Phong bì khổ A4: 25cm x 34cm.

2. Thiết kế phong bì

Phong bì cần được thiết kế một cách hài hòa, cân đối về mặt màu sắc cũng như bố cục, nội dung truyền tải. Trường hợp bạn muốn tạo nên sự độc đáo, ấn tượng khi làm phong bì thư cho công ty, hãy thử với những mẫu thiết kế phong bì ấn tượng với kích thước và kiểu dáng khác lạ theo cá tính của riêng công ty bạn. Như vậy sẽ góp phần thu hút nhiều đối tác và khách hàng tiềm năng hơn.

Tuy nhiên cần tránh đưa quá nhiều họa tiết, màu sắc gây rối mắt, cần tuân theo tiêu chuẩn khi in để vừa thể hiện sự sáng tạo vừa thể hiện tính chuyên nghiệp. 

 

Mẫu phong bì

 

3. Công nghệ và quy trình in phong bì

Việc in ấn cũng quan trọng không kém thiết kế. Sử dụng công nghệ in offset cho toàn bộ bao thư, nếu phong bì thư chỉ cần in chỉ logo và các thông tin cơ bản, thường sử dụng loại giấy offset trắng. Tuy nhiên trong trường hợp cần màu sắc riêng, khách hàng sử dụng các loại chất liệu giấy đặc biệt. Tuy nhiên cần lưu ý không dùng giấy Fort trắng hoặc giấy Couche để in tràn màu đặc biệt là màu đen sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sau khi thành phẩm.

Trong một số trường hợp đảm bảo tính sang trọng, còn sử dụng công nghệ bế nổi, ép kim trên bề mặt, các hình thức phủ Uv định hình hoặc cán màng và sử dụng một số chất liệu giấy như: offset, couches, kraft…

 

in phong bì giá rẻ

 

Trên đây là một số lưu ý để tạo ra những mẫu phong bì ấn tượng, chuyên nghiệp nhất giành cho các bạn đang có nhu cầu in phong bì cho công ty mình.

Tham khảo:  Những mẫu phong bì đẹp