Những lưu ý về in bao bì cho từng loại sản phẩm hàng hóa

 Admin    8/5/2017

Với mỗi loại hàng hóa khác nhau lại có những yêu cầu nghiêm ngặt khác nhau về in bao bì để đem lại sự thuận tiện, phù hợp nhất cho người sử dụng. Nếu bạn còn đang băn khoăn nên in bao bì gì, hãy cùng In Hồng Đăng tìm hiểu ngay nhé!

 

Đối với thực phẩm

Thực phẩm là hàng hóa đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do vậy đối với in bao bì thực phẩm, yêu tố an toàn, sạch sẽ và thân thiện với con người được đặt lên hàng đầu. Bao bì chất lượng, dai bền, chịu lực tốt là điều cần thiết. Chất liệu giấy đặc biệt không được lem màu trong quá trình sử dụng bởi mực in có thể gây hại cho con người.

Ngoài ra, giá rẻ cũng là một tiêu chí đáng cân nhắc, vì đa phần bao bì thực phẩm là bao bì sử dụng một lần. Đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, in túi giấy Kraft (in túi giấy xi măng) rất phù hợp nên được ứng dụng rộng rãi để đựng bánh mì, bánh ngọt, bột cà phê,...

 

Đối với mỹ phẩm, dược phẩm

In bao bì đựng hàng hóa về mỹ phẩm, dược phẩm lại yêu cầu cao về sự cao cấp, cứng cáp, bóng đẹp bắt mắt. Các loại giấy in bao bì phổ biến cho loại hàng hóa này là Duplex, Ivory, Couches, Bristol,... Nói chung, mỹ phẩm và dược phẩm đều là các hàng hóa có giá trị, bao bì cần bảo vệ kĩ lưỡng và nâng cao giá trị sản phẩm nó chứa đựng.

Để gia tăng hiệu quả, một số phương pháp gia công in bao bì mỹ phẩm, thực phẩm là: Phủ UV gốc nước, UV gốc dầu, UV định hình, Varnish …..; Ghép màng bóng, mờ, Metallzed; Ép kim, dập chìm, nổi, tạo gân.

 

Đối với hàng hóa nặng, cồng kềnh

Một số hàng hóa hay lưu được chuyển, xếp dỡ, bảo quản, có khối lượng nặng như hoa quả, đồ gia dụng, đồ điện tử, nội thất,... hãy lựa chọn in bao bì carton. In bao bì thùng carton có 2 loại: Bao bì kín làm nhiệm vụ ngăn cách vật phẩm với môi trường bên ngoài và Bao bì hở sẽ bao gói trực tiếp thực phẩm hoặc bọc bên ngoài bao bì chứa đựng trực tiếp thực phẩm. Để gia tăng độ cứng cáp cho bao bì, giấy sẽ được tráng phủ các màng plastic hoặc màng nhôm.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, quý khách đã lựa chọn được in bao bì chất lượng cho mình.

Xem thêm: In tem nhãn, tem decal tại Hồng Đăng