DMCA.com Protection Status

Sự hình thành và phát triển của thẻ nhựa.

 Admin    7/12/2017

Thẻ nhựa đã được sản xuất từ những năm 1950, thời kỳ mà những cuộc chiến tranh đang tàn phá thế giới, ở thời điểm này thẻ nhựa được làm từ chất liệu nhựa PVC, một loại tổng hợp với gái rất rẻ, vào thập niên những năm 50 khi mà các loại thẻ được làm bằng giấy vẫn được ưu chuộng, trong khi thẻ nhựa chưa được biết đến rộng rãi.

 

Vào những thập niên những năm 50 này đã có một loại thẻ nhựa đẹp và mới được ra đời với tên gọi là thẻ thanh toán bằng nhựa, đây là một trong những loại thẻ nhựa đầu tiên ra đời và được phát hành bởi DINER CLUBS, loại thể này được sản xuất với mục địch là cho phép người sử dụng thẻ này ghi nợ tại một số các nhà hàng hay khách sạn mà thẻ này đăng ký.

 

 

Vì là những chiếc thẻ nhựa đầu tiên ra đời nên những chức năng rất đơn giản và sơ sài, nhưng có một điều khá thú vị ở thời điểm này là những chiếc thẻ nhựa cao cấp này được coi như là phương tiện dùng để lưu dữ liệu và tránh giả mạo và sao chép. Một trong những điểm nổi bật của những chiếc thẻ nhựa bền này là các thông tin như tên nhà phát hành được in trên bề mặt thẻ và những thông tin cá nhân của chủ thẻ lại được dập nổi. Đây cũng là kinh nghiêm và bước đột phá mà những công ty in thẻ nhựa sau này coi đó là cha đẻ của các loại thẻ nhựa sau này.

 

 

Chỉ sau đó một thời gian ngắn thì những chiếc thẻ nhựa chuyên nghiệp này đã được biết đến rộng rãi ở các nước phát triển, khi mà nhu cầu sử dụng càng càng tăng thì đã có thêm nhiều các công ty đầu tư vào sản xuất thẻ nhựa cũng như thiết kế những mẫu thẻ nhựa chuyên nghiệp, điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng thẻ nhựa đã được nâng lên một tầm cao mới. Khi mà nhu cầu sử dụng thẻ nhựa cao lên thì các công ty thời điểm đó không thể giữ mãi cách sử dụng và những công nghệ sản xuất cũ như trước mà thay vào đó là đề cao độ bảo mật.

 

 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về: Sự lựa chọn thẻ nhựa một thông minh của các doanh nghiệp để các bạn tham khảo thêm những cách lựa những mẫu thẻ nhựa phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

 

Liên với chúng tôi nếu bạn đang gặp vấn đề về in thẻ nhựa

In Hồng Đăng

Tel: (04) 22 655 666 - Hotline: 0965 167 989

Email: baogia@inhongdang.vn

Add: Số 1 - B8 Khu đô thị Mỹ Đình 1 - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội